• 10.04.2019
Tập làm Blog & Webite cá nhân, Website bán hàng chuyên nghiệp. Thành thạo kỹ năng lập trình
Độ tuổi
11-18 tuổi
3 cấp độ
Thời lượng
90 giờ (~ 12 tháng)
Lớp tiêu chuẩn
16 học sinh
Điều kiện để học
Không cần kiến thức lập trình
Giáo trình
Giáo trình Techinplay

Học sinh học được những gì?

Phát triển Tư duy & khái niệmKhái niệm làm và thiết kế website

• Học cách sử dụng Wordpress (dashboard, toolbar, themes, plugins, Jetpack, pages, posts, users, comments, menus, widgets)
  • Thiết kế hình ảnh đẹp, sinh động và chuyên nghiệp với phần mềm Canva; các ứng dụng cung cấp ảnh, web icons miễn phí, ảnh bản quyền trả phí; cách thiết kế logo.
  • Tạo và quản lý nội dung website
  • Trình bày website đẹp với CSS
  • Giới thiệu các ứng dụng làm website miễn phí khác như Weebly.

Phát triển Kỹ năng phần cứng, phần mềm

• Ứng dụng làm website phổ biến nhất hiện nay Wordpress.
  • Phần mềm thiết kế miễn phí Canva, Mocking bot/ Axure.
  • Các công cụ khác.

Kỹ năng thế kỷ 21

• Kỹ năng phân tích yêu cầu
  • Kỹ năng lập kế hoạch dự án
  • Kỹ năng xây dựng nội dung
  • Kỹ năng phân tích đánh giá website
  • Kỹ năng giao tiếp (Communication) Qua hoạt động trình bày, truyền đạt ý tưởng dưới dạng nói và viết
  • Tư duy phản biện (Critical Thinking) Với việc tự tin nói lên quan điểm và các lập luận cá nhân.
  • Năng lực sáng tạo (Creativity) Thông qua sáng tạo sản phẩm mới mẻ và hiện thực hoá, học sinh được đóng nhiều vai trò của lập trình viên, nhà sản xuất, người kể chuyện, nhà thiết kế, nhà soạn nhạc
  • Kỹ năng hợp tác (Collaboration) Thông qua việc chia sẻ hiểu biết cho nhau, cộng tác, làm việc theo nhóm, hợp tác hoặc phản biện để nâng cao hiệu quả.

Mô tả khóa học

• Học cách tạo một website giới thiệu, trình bày về bản thân một cách ấn tượng, giúp học sinh thể hiện xuất sắc bản thân mình trước bạn bè, các tổ chức liên quan (ví dụ xin làm thực tập, hồ sơ du học v.v.). Nội dung website gồm thông tin cá nhân, con người, kinh nghiệm, dự án liên quan, các bài viết của cá nhân, thư viện hình ảnh và trang liên hệ.
  • Học cách tạo website bán hàng đơn giản với thông tin hàng hoá, dịch vụ, đánh giá của khách hàng.
  • Cuối khoá học, mỗi học sinh sẽ được trình bày website cá nhân của mình và một dự án bán hàng online.