CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PROTECH
Không
Giáo trình
Bản quyền techinplay

Học sinh học được những gì?

Phát triển Tư duy & khái niệm

• Phát triển tư duy máy tính (computer thinking);
  • Khái niệm Thiết kế đồ hoạ và Tư duy thiết kế theo trải nghiệm người dùng;
  • Phát triển tư duy phân tích yêu cầu và hoàn thiện sản phẩm, dự án.

Kiến thức

• Tạo biến
  • Thiết kế luồng dữ liệu và xử lý
  • Nguyên tắc thiết kế hướng đối tượng
  • Sử dụng IDE
  • Thiết kế đồ hoạ

Phát triển Kỹ năng phần cứng, phần mềm

• Python, IDE
  • Minecraft

Kỹ năng thế kỷ 21 – 4C

• Kỹ năng phân tích yêu cầu
  • Kỹ năng lập kế hoạch dự án
  • Kỹ năng giao tiếp (Communication): Thông qua hoạt động trình bày, truyền đạt ý tưởng dưới dạng nói và viết
  • Tư duy phản biện (Critical Thinking): Thông qua việc tự tin nói lên quan điểm và các lập luận cá nhân.
  • Năng lực sáng tạo (Creativity): Thông qua sáng tạo sản phẩm mới mẻ và hiện thực hoá, học sinh được đóng nhiều vai trò của lập trình viên, nhà sản xuất, người kể chuyện, nhà thiết kế, nhà soạn nhạc
  • Kỹ năng hợp tác (Collaboration): Thông qua việc chia sẻ hiểu biết cho nhau, cộng tác, làm việc theo nhóm, hợp tác hoặc phản biện để nâng cao hiệu quả.

Mô tả khóa học

• Ở trang trại lập trình, các bạn nhỏ sẽ được tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình cao cấp hơn so với ngôn ngữ Scratch, được học về các thuật toán nâng cao, những quy tắc để tạo ra được các sản phẩm, ứng dụng hoàn thiện hơn cả về chức năng và giao diện (GUI – Graphic User Interface). Sản phẩm trong khoá học là các dự án làm game, sản phẩm, câu chuyện viết bởi ngôn ngữ Python.
  • Chương trình không chỉ giúp học sinh phát triển tư duy máy tính, lập trình ứng dụng thực tế, xây dựng các dự án sáng tạo mà còn giúp các bạn thực sự có cơ hội xây dựng sự nghiệp trong tương lai. Hiện nay các trường đại học hàng đầu trên thế giới và đặc biệt tại Mỹ, Singapore, Anh Quốc đều đòi hỏi sinh viên dạng học bổng cần có kỹ năng và kiến thức công nghệ để phát huy xuất sắc trong chương trình học của họ. Ngoài ra thu nhập của người lao động có kiến thức lập trình, làm chủ công nghệ luôn ở mức cao nhất trong lực lượng lao động, đây là tấm vé đảm bảo để giúp con bạn có được cuộc sống tốt hơn trong tương lai
  • Tại sao là ngôn ngữ lập trình Python? Ngôn ngữ chủ đạo của khoá học là Python (cùng các ngôn ngữ khác được giới thiệu). Đây là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở đa mục đích, cửa ngõ để bước vào thế giới khoa học máy tính, được sử dụng cho nhiều loại ứng dụng từ các trò game đơn giản đến các thuật toán tìm kiếm phức tạp, trong các dịch vụ sáng tạo nhất, là một phần xương sống của mọi ngành công nghiệp từ ngân hàng cho đến không gian vũ trụ. Với các sản phẩm và ứng dụng được phát triển bởi các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Facebook, Amazon, Instagram, IBM và cả NASA… Python luôn nằm trong top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất ở tất cả các bảng xếp hạng lớn.

• Trong khoá học, học sinh sẽ được tiếp cận việc học lập trình cùng Minecraft, một sản phẩm giáo dục, vừa học vừa chơi, trong thế giới mở, tạo ra sự hưng phấn học tập và sáng tạo cho mỗi học sinh thông qua việc xây dựng các công trình theo trí tưởng tượng của mình, bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D như xây dựng thành phố, làng mạc, nhà cửa, tàu chiến, công trình (ví dụ tháp Eiffel, cầu Cổng Vàng, Vạn Lý Trường Thành).
  • Nhờ tính xuyên suốt của Minecraft, các bạn nhỏ sẽ hình thành được tư duy thiết kế, tư duy tổng thể và nâng cao năng lực sáng tạo cho bản thân.
  • Minecraft được Microsoft mua lại với giá 2,5 tỷ USD và hiện đang được sử dụng giảng dạy cho 50 triệu học snhh và 60 nghìn trường trên toàn thế giới.
Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay